Massage Thái là gì, có tác dụng gì?

Massage Thái là phương pháp massage truyền thống ở Thái Lan. Tập trung vào chuyển động của các khớp, hình thức massage này đã trở nên phổ biến hơn ở mọi đất nước mang lại những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Massage Thái với vô vàn lợi ích có thật sự hiệu quả? Tác dụng chính của phương pháp massage này là gì? Quy trình massage thực hiện qua bao nhiêu bước? Nên massage Thái ở địa chỉ nào uy tín và chất lượng? Cùng giải đáp tất cả những thắc mắc này ở bài viết dưới đây.

1. Massage Thái là gì?

Hiện nay, các spa massage có rất nhiều loại hình massage khác nhau như: massage Thái, Massage Thụy Điển, massage Shiatsu, massage đá nóng… Trong đó, massage Thái là phương pháp massage phổ biến ở Việt Nam hiện nay với nhiều lợi ích tuyệt vời mang lại cho sức khỏe con người.

Phương pháp trị liệu này được hình thành dựa trên nền y học của Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc. Các kỹ thuật viên sẽ thực hiện massage trên một tấm thảm trên sàn, các khách hàng sẽ mặc quần áo thoải mái nhất để thực hiện massage.

Với việc tập trung chuyển động vào các khớp, kỹ thuật viên sẽ sử dụng tay, chân, cùi chỏ, đầu gối để thực hiện kéo giãn các khớp. Có thể tưởng tượng phương pháp massage này giống như các động tác Yoga mà bạn vẫn hay tập. Ngoài ra, kỹ thuật viên sẽ kết hợp bấm huyệt, kéo giãn, lắc cho toàn bộ cơ thể của bạn được thư giãn.

2. Massage kiểu Thái mang lại lợi ích gì?

Với sự phổ biến của massage Thái ở các đất nước châu Á, người Việt Nam cũng dần dần lựa chọn hình thức massage này trong việc phục hồi và chăm sóc sức khỏe bản thân. Phương pháp massage này giúp cho cơ thể luôn giữ được sự cân bằng về năng lượng, thể chất và cảm xúc. Dưới đây là những lợi ích hình thức massage này mang lại cho sức khỏe con người.

2.1. Giảm căng thẳng hiệu quả

Tình trạng căng thẳng của con người xảy ra khi bạn gặp các áp lực trong cuộc sống và công việc. Nếu để căng thẳng diễn ra trong một thời gian dài, không có biện pháp xử lý rất dễ rất đến các bệnh tim mạch và trầm cảm. Massage Thái làm giảm mức độ sAA có trong nước bọt – đây chính là chất làm ảnh hưởng trực tiếp đến căng thẳng. Ngoài ra, phương pháp này còn kích thích huyệt đạo để gửi tín hiệu đến não bộ giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

2.2. Tăng cường lưu thông máu

Thông qua các tác động kéo giãn toàn bộ cơ thể, massage Thái giúp thúc đẩy lưu thông máu và bạch huyết một cách hiệu quả. Việc làm này sẽ bảo vệ sức khỏe tim mạch, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người massage.

2.3. Tăng mức năng lượng, kích thích tinh thần

Massage Thái với các kỹ thuật khác nhau giúp đóng hoặc mở các Sen – các kênh năng lượng trong cơ thể. Từ đó giúp điều chỉnh dòng chảy của năng lượng, kích thích tinh thần. Ngoài ra, phương pháp massage này còn giúp dễ ngủ và thư giãn hơn.

2.4. Hỗ trợ điều trị đau đầu

Trong massage Thái có một hình thức Court – type giúp giảm đau đầu, căng thẳng mãn tính vô cùng hiệu quả. Với những người bị đau đầu đây là một phương pháp trị liệu lành tính nhưng hiệu quả đem lại rất tốt.

2.5. Cải thiện khả năng và phạm vi vận động

Với các động tác kéo giãn như yoga, massage Thái giúp tăng khả năng vận động, cải thiện sự lưu thông của chất lỏng có trong khớp. Điều này làm hạn chế sự ma sát giữa các khớp một cách hiệu quả. Cũng chính bởi công dụng này mà hình thức massage này phù hợp với rất nhiều vận động viên bị chấn thương hay đau mỏi các khớp, cơ.

3. Những ai không nên đi massage kiểu Thái?

Với những lợi ích tuyệt vời mà massage Thái mang lại thì hình thức massage này phù hợp với rất nhiều người. Nếu đi massage thường xuyên, bạn sẽ thấy tình trạng sức khỏe được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, cũng có một số người không nên trải nghiệm massage Thái vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe. Các nhóm đối tượng không nên đi massage Thái gồm:

  • Phụ nữ mang thai đặc biệt là những phụ nữ đang trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên và tam cá nguyệt cuối.
  • Người mắc bệnh huyết áp cao
  • Người cao tuổi hoặc trẻ em dưới 5 tuổi.
  • Người bị bệnh lý cấp tính.
  • Người mắc bệnh da liễu như: nổi mẩn ngứa, dị ứng da.
  • Người mới phẫu thuật xong, đang bị thương nặng.
  • Người đang điều trị hoặc phục hồi chấn thương về xương khớp.